Thư từ giã của chủ bút Phạm Phú Minh

Thân gửi quý độc giả và văn hữu của Diễn Đàn Thế Kỷ,

Chúng tôi là Phạm Phú Minh, chủ bút của Diễn Đàn Thế Kỷ từ khi tờ báo mạng này ra đời cách đây 12 năm, hôm nay xin có lời chào từ biệt quý vị. Lý do tôi thôi làm việc cho tờ báo mà tôi gắn bó nhiều năm rất đơn giản : tôi đã quá tuổi về hưu lâu rồi.

Tôi thôi làm báo, nhưng tờ Diễn Đàn Thế Kỷ thì vẫn tiếp tục. Con người có thể ngưng làm việc khi đã già yếu, nhưng tờ báo, khi đã thành một định chế, thì vẫn sống mạnh khỏe với người điều hành mới. Người mới đó của DĐTK sẽ là chị Song Chi, người từ 12 năm trước đã cùng một nhóm anh chị em thành lập nên Diễn Đàn Thế Kỷ.

Chị Song Chi là nhà báo, nhà văn và cựu đạo diễn phim truyền hình. Tốt nghiệp Cử nhân khoa Đạo diễn Điện ảnh-trường Điện Ảnh VN tại TP.HCM (bây giờ là trường Đại học Sân khấu-Điện ảnh TP.HCM); đã có Văn bằng Sau Đại Học khoa Đạo diễn Điện ảnh và Truyền hình tại Viện Điện ảnh và Truyền hình Ấn Độ (Post Graduate Diploma in Film Direction, Film and Television Institute of India, Pune).

Khi còn ở Việt Nam chị Song Chi là nhà báo từng làm việc tại báo Thanh Niên, là đạo diễn phim truyền hình, từng cộng tác với Hãng phim truyện truyền hình TFS và nhiều đài, công ty sản xuất chương trình truyền hình khác nhau.

Chị rời Việt Nam đến Na Uy tỵ nạn chính trị theo chương trình bảo trợ guest writer của tổ chức ICORN từ năm 2009. Kể từ đó tiếp tục cộng tác viết báo, tạp bút, truyện ngắn cho nhiều đài, báo, trang web tiếng Việt ở hải ngoại, thực hiện chương trình video “Việt Nam và thế giới trong thế kỷ XXI” trên kênh Tự Lực Bookstore (11-2020-7.2022). Chị hiện sống tại thành phố Leeds, UK (Anh quốc).

Trong chức vụ mới Chủ Bút của Diễn Đàn Thế Kỷ, chị Song Chi mong các văn hữu lâu nay cộng tác với Diễn Đàn này sẽ tiếp tục đóng góp bài vở, ý kiến để tờ báo ngày một phong phú hơn. Mọi liên lạc, bài vở xin gửi về địa chỉ email: Diendantheky.net@gmail.com

*
Phần tôi, trước khi từ giã, xin gửi lời chào thân ái và lòng biết ơn đến quý độc giả và văn hữu trong hơn mười năm qua đã cùng xây dựng nên Diễn Đàn chung này. Theo đường lối thông tin và bình luận thời sự chính trị chính xác cộng với mảng văn học khá phong phú của tạp chí Thế Kỷ 21 trước kia, Diễn Đàn Thế Kỷ vẫn giữ tính chất bách khoa trong nội dung của mình trong hơn một thập niên qua.

Kể từ hôm nay, Diễn Đàn Thế Kỷ sẽ có người điều hành mới, tôi xin thân chúc tờ báo luôn luôn đạt được mọi thành công tốt đẹp.

Westminster ngày 11 tháng Mười Một, 2022.

Phạm Phú Minh