Tranh phong cảnh của Họa sĩ Đặng Tiến

Họa sĩ Đặng Tiến. Ảnh do họa sĩ Kiều Hải chụp

Về tác giả: Họa sĩ Đặng Tiến sinh năm 1963 tại Hải Phòng. Đam mê hội họa từ nhỏ nhưng do không có điều kiện, ông đến với hội họa hơi muộn và không qua trường lớp chính quy mà chỉ gặp gỡ và học hỏi từ các họa sĩ đồng hương thế hệ trước như họa sĩ Thọ Vân, họa sĩ Nguyễn Hà…Năm 1998 họa sĩ Đăng Tiến mới có triển lãm cá nhân đầu tiên tại Nhà Triển lãm của Hội Mỹ thuật Việt Nam, số 16 Ngô Quyền (Hà Nội), nhưng từ đó đến nay ông đã có kịp có trên 30 cuộc triển lãm chung và cá nhân, trong nước và quốc tế, nhận được nhiều giải thưởng. Tranh ông thuộc loại “đắt hàng”, nhiều bức sơn chưa kịp khô đã có nhà sưu tập đặt mua.

Họa sĩ Đặng Tiến vẽ nhiều thể loại–chân dung, tĩnh vật, phong cảnh, bằng nhiều chất liệu từ bột màu, màu nước, phấn màu, lụa, sơn dầu, sơn mài, nhưng nhiều năm trở lại đây đa số các tác phẩm của Đặng Tiến là sơn dầu. 

Sinh ra và gắn bó với mảnh đất Hải Phòng, Đặng Tiến vẽ nhiều về cảnh và người Hải Phòng. 

Hiện tại ông là Chủ tịch Hội Mỹ thuật Hải Phòng. biên tập cho Tạp chí Cửa Biển của Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng từ cuối năm 2012 và chuyên tâm với hội họa.

Trong số này, Diễn Đàn Thế Kỷ tập trung giới thiệu mảng tranh phong cảnh của họa sĩ Đặng Tiến.

***

Ánh chiều
Buổi sáng ở Phố Cáo
Buổi sớm ở Lao-Sa
Chiều Mường-Hịch
Chiều phương Nam
Chiều sương
Chiều vàng
Khuổi-Ky ngày nắng
Mùa lá mới
Mùa xuân Mèo Vạc
Nắng đông
Nắng mới
Nắng sớm
Nắng sớm Tam Bạc
Tam Bạc xanh
Tháng Ba
Thung lũng xanh
Trên mặt đầm